Read The Tragedy of X by Barnaby Ross Free Online


Ebook The Tragedy of X by Barnaby Ross read! Book Title: The Tragedy of X
Language: English
Format files: PDF
The size of the: 2.55 MB
City - Country: No data
The author of the book: Barnaby Ross
Edition: International Polygonics
Date of issue: April 1st 1986
ISBN: 0930330439
ISBN 13: 9780930330439
Loaded: 1519 times
Reader ratings: 6.5

Read full description of the books:Truyện này phải đổi tên thành "ngài Drury Lane và tập đoàn fanboy" mới đúng. Trinh thám có đến ba người chết nhưng khi đọc lại có cảm giác thoải mái, rất dễ chịu, không biết có phải vì truyện thuộc thể loại cozy mystery không.

Ngài Drury Lane, nhân vật chính của chúng ta, là một diễn viên kịch có tiếng chuyên đóng vở Hamlet nay buộc phải giải nghệ do hai tai bị điếc. Sau khi giải nghệ, ông nhận ra cuộc đời thực ly kỳ không kém sân khấu, và vì ông đã đóng vở Hamlet nhiều đến nỗi có thể thấu hiểu được tâm lý của cả nạn nhân lẫn kẻ giết người, ông quyết định giúp đỡ cảnh sát một tay trong việc phá án này nọ. Drury Lane được miêu tả là một người đàn ông sáu mươi tuổi nhưng cơ thể gầy gò, săn chắc và rám nắng tựa như thanh niên, lưng thẳng tắp. Ông là một người điềm tĩnh, lịch sự, giọng nói tạo cảm giác khá êm ái tuy đôi khi hứng lên một cái là ăn nói dài dòng kinh khủng và nhắc đến kịch cọt, Shakespeare để làm ví dụ liên tục.

Vì Drury Lane là một kiểu idol thời bấy giờ nên đi đến đâu là được chào đón đến đó, có fanboy xoắn xuýt đến đó, cảnh sát thấy phiền quá cũng chả nỡ hét vào mặt hơ hơ. Hãy tưởng tượng thế này: Người quyền cao chức trọng nhìn thấy là cười toe toét ngay, người bị kết án oan nhìn thấy là muốn dựa dẫm ngay, hai vị cảnh sát khá là thô bạo (nhưng ít ra được viết là có chút não), chuyên hét vào mặt thiên hạ trong truyện, ngờ vực tài phá án của Drudy Lane hết quá 2/3 truyện nhìn thấy cũng chỉ biết cười trừ, cho tham gia phá án, bực lắm rồi cũng không gầm gè được quá ba lời =)) Mấy màn này sẽ khá là lố bịch nếu không nhờ tác giả đủ điêu luyện để viết ra được nhân vật Drury Lane thực sự thuyết phục: Tao nhã và có học thức, có phong cách quý tộc, làm việc từ tốn tạo cảm giác an toàn và an tâm tuyệt đối. Những lúc ông nóng vội nhất thì thái độ của ông vẫn rất nhàn nhã, ung dung. Ông không thích cách làm việc cứng nhắc của sở cảnh sát, nhưng vẫn đối xử với họ một cách tử tế và gần như là bao dung.

Phần án mạng này nọ trong truyện thì đối với mình không ấn tượng lắm, nhưng mình thích thế. Truyện thời này không giống bây giờ là luôn đi quá sâu vào đời tư, suy nghĩ của người thân nạn nhân hay sát thủ để ép mọi người đồng cảm với họ này nọ, mà tập trung vào quá trình điều tra và những con người làm công việc điều tra hơn. Nói thẳng ra là không "khoe mẽ" tui hiểu tâm lý học lắm đó như kiểu nhiều cuốn cố quá thành quá cố của ngày nay. Được cái vụ hung thủ là ai đúng là khá bất ngờ. Nếu mình không được cảnh báo trước đủ kiểu là bạn sẽ không ngờ hung thủ là kẻ nào đâu thì chắc sẽ thấy ấn tượng với quyển truyện hơn nhiều.

*Chú thích: Điểm 4/5 này là cho cho bầu không khí + nhân vật, chứ không phải dựa trên các yếu tố như vụ án có hấp dẫn hay không, quá trình phá án có logic hay không,...


Download The Tragedy of X PDF The Tragedy of X PDF
Download The Tragedy of X ERUB The Tragedy of X PDF
Download The Tragedy of X DOC The Tragedy of X PDF
Download The Tragedy of X TXT The Tragedy of X PDFRead information about the author

Ebook The Tragedy of X read Online! House pseudonym.
The Drury Lane mystery series was writen by Ellery Queen (Daniel Nathan and Manford Lepofsky).
The historical novels were ghosted by Don Tracy.


Reviews of the The Tragedy of X


SAMUEL

Our favorite book

ALFIE

Another one-time book, but it was interesting.

TILLY

Useful book, lots of information

GABRIEL

Do you need a book to diversify your evening? Maybe you found her.

OLIVIA

A book that leaves a whole bunch of emotions after reading
Add a comment
Download EBOOK The Tragedy of X by Barnaby Ross Online free

PDF: the-tragedy-of-x.pdf The Tragedy of X PDF
ERUB: the-tragedy-of-x.epub The Tragedy of X ERUB
DOC: the-tragedy-of-x.doc The Tragedy of X DOC
TXT: the-tragedy-of-x.txt The Tragedy of X TXT